Lò quay vịt chân cong 80 là thiết bị chuyên dụng, được mệnh danh là dũng sĩ diệt mồi của món vịt quay, bởi thiết kế bền đẹp, chắc chắn, gia nhiệt nhanh, vịt chín đều vàng.
Vậy lò quay vịt chân cong 80 sở hữu thiết kế, dáng vóc như nào mà lại được ưa chuộng đến vậy?
Lò chân cong 80 có cấu tạo gì đặc biệt ?
Khác với những chiếc lò quay vịt inox truyền thống, lò chân cong được cải tiến hơn ở cấu tạo bên ngoài. Mẫu lò này chỉ có hai phiên bản với hai kích cỡ đang được bán chạy nhất trên thị trường đó là lò quay 80 và lò quay 90.
Về chất liệu:
Lò quay vịt Bảo Việt chân cong 80 có kích cỡ nhỏ gọn hơn, cho công suất mỗi lần nướng được từ 8 đến 10 con vịt/ gà. Sản phẩm phù hợp với các nhà hàng quán ăn có quy mô trung bình, vừa. Lò có kích cỡ đường kính 80 cm, thiết kế cao và hình trụ, khá gọn gàng và phù hợp cho nhiều không gian bếp. Lò được làm từ chất liệu inox dày dặn, mang đến vẻ ngoài sáng bóng, chất liệu có khả năng chống gỉ cao, và bền, dễ dàng đánh rửa, vệ sinh bằng nước sau mỗi lần sử dụng.
Vỏ lò không chỉ được cấu tạo bởi hai lớp inox chất lượng cao mà còn có thêm 1 lõi bông thủy tinh ở giữa, giúp lò tăng khả năng giữ nhiệt. Lớp vỏ lò dày dặn và cho độ bền cao, chống gỉ sét và khó bị bóp méo. Thêm nữa, so với lò quay vịt inox 80 truyền thống thì chiếc lò quay chân cong này sở hữu lớp vỏ ngoài dày dặn hơn rất nhiều, nâng cấp độ bền và giữ nhiệt tốt hơn.
Về cấu tạo các bộ phận:
Lò được cấu tạo bởi các bộ phận: Nắp lò, thân lò và chân lò. Các bộ phận có thể dễ dàng tháo rời, thuận tiện cho việc vệ sinh và di chuyển lò.
Phần nắp lò được gắn đồng hồ đo nhiệt độ, giúp người dùng có thể theo dõi nhiệt và điều chỉnh kịp thời. Ngoài ra, còn có lỗ thông hơi, giúp không khí trong lò lưu thông dễ dàng, là nơi hơi nước thoát ra trong quá trình nướng thực phẩm.
Bên trong nắp lò được lắp giàn treo với những dây móc chuyên dùng để treo thực phẩm như ba chỉ, vịt, gà để nướng. Thực phẩm được treo lên cao, không chạm vào vỏ lò, hay nhiên liệu đốt cháy, khoảng cách giữa các móc treo nên đều nhau, để thực phẩm không dính vào nhau, nhiệt độ trong lò được bảo toàn và chín đều thực phẩm từ trong ra ngoài.
Ở phần thân lò có cánh cửa nhỏ có thể mở trong quá trình đang nướng thực phẩm, có thể tiếp thêm nhiên liệu đốt cháy qua cánh cửa này, và theo dõi thực phẩm dễ dàng hơn.
Lò hoạt động bằng nhiên liệu than hoặc khí gas. Nhiên liệu được cung cấp vào từ đáy lò, và tỏa nhiệt đều từ dưới lên. Trong quá trình quay nướng thực phẩm, mỡ từ thực phẩm sẽ rơi xuống phần khay hứng mỡ bên dưới, xung quanh bếp than/bếp gas. Vì vậy, lò có một van xả ở dưới đáy để giúp cho việc vệ sinh lò sau mỗi lần sử dụng thuận tiện hơn.
Lò gôm 3 chân đế, được đúc bằng inox đặc, có hình dáng cong nên vì thế lò có tên gọi là lò quay chân cong, đây cũng là đặc điểm nhận dạng nó với những chiếc lò quay inox truyển thống.
Những cải tiến của lò chân cong
So với phương pháp nướng, quay vịt bằng xích quay lộ thiên thì việc sử dụng lò quay giúp thực phẩm được đảm bảo vệ sinh hơn, tránh được bụi bẩn đường phố. Nhiệt độ trong lò quay sẽ đều hơn, và giữ nhiệt tốt hơn cho thời gian chín thực phẩm nhanh, một mẻ có thể nướng được nhiều con vịt/ gà cùng lúc, nâng cao hiệu suất năng suất rất nhiều. Thân lò được bổ sung thêm các quai cầm, giúp dễ dàng di chuyển hay tháo lắp lò. Thêm nữa, ở phiên bản này, lò được cải tiến khá nhiều ở phần chân đế, thiết kế với ba chân đế có hình dạng hơi cong. Thiết kế này sẽ rất phù hợp để đặt lò trong các nhà hàng vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn, với không gian đậm chất Á Đông truyền thống. Hơn nữa, lò có chất liệu inox dày dặn hơn hẳn so với các lò quay inox khác, giúp gia tăng độ chắc chắn hơn, cũng như giúp khả năng giữ nhiệt tốt hơn.
Một lưu ý dành cho các bạn khi sử dụng chiếc lò này, đó là việc bạn sẽ cần phải đổ một lượng nước vào trong khoang hứng mỡ trước khi tiến hành quay nướng thực phẩm. Lượng nước đổ đủ cho đến khi bạn thấy nước chảy ra từ phần vòi xả mỡ ở bên hông lò.
Sở dĩ phải đổ nước vào khay hứng mỡ thực phẩm là bởi hai lý do. Thứ nhất là khi quay nướng, hơi nước từ khay này sẽ bốc lên và cung cấp độ ẩm cho các món gà vịt quay nướng, đảm bảo thịt khi ăn sẽ không bị khô và có được hương vị thơm ngon.
Và lý do thứ hai, quan trọng hơn, đó là khi nướng, mỡ từ thực phẩm rơi xuống sẽ có nhiệt độ rất cao. Nếu để mỡ nóng rơi xuống trực tiếp phần khay chứa inox bên dưới thì qua thời gian, phần khay này sẽ bị mòn dần và thủng, làm hỏng kết cấu của lò. Nhờ lớp nước mà mỡ khi rơi sẽ nổi ở phía bên trên lớp nước, và không tiếp xúc trực tiếp với đáy lò. Lớp mỡ này sẽ theo phần vòi xả mỡ mà đi ra ngoài, nhờ vậy mà việc vệ sinh cho lò sau mỗi lần quay nướng cũng đơn giản hơn, do lượng mỡ còn lại bên trong không nhiều. Cần lưu ý phải luôn có một xô hứng mỡ được đặt bên dưới vòi xả trong suốt quá trình quay nướng.
Lò quay gà vịt inox chân cong 80
Những đặc điểm nổi bật của Lò quay gà vịt chân cong 90
Với thiết kế chắc chắn và sự chăm sóc tỉ mỉ trong sản xuất, Lò nướng gà vịt chân cong 80 giúp người dùng đạt được hiệu suất cao khi sử dụng.
Thiết kế đơn giản, dễ dàng vệ sinh
Với thiết kế hình chum thiên nhiều chiều cao, Lu quay gà vịt chân cong 80 giúp tiết kiệm diện tích khi đặt ở bất kì vị trí nào trong nhà hàng hoặc ngoài vỉa hè. Chân lò uốn cong tạo ra một kiểu dáng hấp dẫn, làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.
Thiết kế đơn giản, tháo lắp dễ dàng
Giải pháp giảm khói bụi và tăng độ an toàn, sạch sẽ
Lu quay được thiết kế với bầu than nằm ở trung tâm và bao quanh là khay hứng mỡ, nhằm giảm thiểu rủi ro dầu mỡ rơi vào lò than và tạo ra khói bụi trong quá trình quay. Bên cạnh đó, với thiết kế kín, lu quay còn giúp bảo vệ thịt gà vịt khỏi bụi bẩn bên ngoài trong quá trình nướng.
Quay nướng đa dạng các loại thực phẩm
Lò quay vịt inox chân cong 80 có khả năng nướng quay được rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm gà, vịt, ngan, chim, thịt heo, heo sữa nguyên con, cá và nhiều loại thực phẩm khác.
Lò cách nhiệt giúp tiết kiệm nhiên liệu đốt
Nhà sản xuất đã thiết kế lò với tính năng cách nhiệt, giúp tiết kiệm nhiên liệu đốt. Lò được làm từ 2 lớp inox và 1 lớp foam cách nhiệt, giữ cho nhiệt bên trong lò không bị thoát ra, giảm thời gian nướng và giúp tiết kiệm nhiên liệu. Tính năng này cũng giúp cho vỏ lò không bị nóng trong quá trình sử dụng.
Vì sao nên chọn Lu quay gà vịt chân cong 80
So sánh với phương pháp quay vịt bằng xích quay lộ thiên, sử dụng lò quay vịt giúp bảo đảm vệ sinh hơn và tránh được bụi bẩn đường phố. Lò quay có thể duy trì nhiệt độ đồng đều hơn và giữ nhiệt tốt hơn, giúp thực phẩm chín nhanh hơn và nướng nhiều con vịt hoặc gà cùng một lúc, nâng cao hiệu suất và năng suất. Thân lò được trang bị thêm các tay cầm, giúp di chuyển và tháo lắp dễ dàng. Phiên bản này cũng được cải tiến ở phần chân đế, với thiết kế ba chân đế cong, phù hợp để đặt trong các nhà hàng vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn, mang đậm chất Á Đông truyền thống. Ngoài ra, lò quay được làm bằng inox dày hơn so với các lò quay inox khác, cung cấp độ chắc chắn và khả năng giữ nhiệt tốt hơn. Việc sử dụng lớp foam cách nhiệt giúp cho lò cũng tiết kiệm được nhiên liệu đốt, trong khi vẫn giữ cho vỏ lò không bị nóng trong quá trình nướng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.